ปิดเวิลด์คัพด้วยการคว้าแชมป์ของทีมชาติฝรั่งเศส

วันที่: 16/07/2018, เวลา: 8:29 PM
ทางเข้าฟีฟ่า,ปิดเวิลด์คัพด้วยการคว้าแชมป์ของทีมชาติฝรั่งเศส

ปิดเวิลด์คัพด้วยการคว้าแชมป์ของทีมชาติฝรั่งเศส

 ปิดเวิลด์คัพด้วยการคว้าแชมป์ของทีมชาติฝรั่งเศส ศึกชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียที่เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติโครเอเชียกับทางทีมชาติฝรั่งเศส เกมนี้นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกได้ว่าลุ้นกันสนุกจนนาทีสุดท้ายเลยทีเดียว

ควันหลงจากเกมนัดชิงชนะเลิศศึกเวิลด์คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ ในเกมนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่เป็นการชิงถ้วยบอลโลกระหว่างทีมชาติโครเอเชีย กับทางทีมชาติฝรั่งเศส สำหรับทีมชาติโครเอเชียการผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศนี้ได้นับว่าพลิกความคาดหมายของหลายคนเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าการเข้ามารอบชิงในครั้งนี้ของทีมชาติโครเอเชียนับเป็นครั้งแรกที่ผ่านมาถึงรอบนี้ได้  ในเกม 90 นาทีทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างดุเดือดก่อนที่จบเกมจะเป็นทีมชาติฝรั่งเศสที่สามารถคว้าถ้วยฟุตบอลโลกในครั้งนี้ไปครองได้สำเร็จ โดยในเกมนี้หลายคนคงถือได้ว่าเป็นเกมแจ้งเกิดสำหรับแข้งวัย 19 ปี คิลียัน เอ็มปั๊บเป้ นัดเดะดาวรุ่งที่อายุน้อยแต่ทว่าฝีเท้านั้นไม่ธรรมดาโดยในเกมการแข่งขันเมื่อคืนจะเห็นได้ว่าหลังจากที่ฝรั่งเศสได้ขึ้นนำทีมชาติโครเอเชีย 2-1 ฝรั่งเศสจะเปลี่ยนมาเน้นเป็นเกมตั้งรับแล้วรอที่จะใช้ความเร็วของเอ็มปั๊บเป้ที่มีความเร็วจัดจ้านในการสวนกลับ แล้วก็ได้ผล นับว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ คิลียัน เอ็มปั๊บเป้แจ้งเกิดอย่างสมบูรณ์

 

โดยหลังจบฟุตบอลโลก เอ็มปั๊บเป้ ได้ออกมากล่าวว่า “ การที่ทำประตูในเกมนัดชิงได้นั้นถือเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผม เราทุกคนต่างทุ่มเทกันมาเพื่อสิ่งนี้และแน่นอนว่านี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ผมจำเป็นที่จะต้องพัฒนาตัวเองเพื่อให้ก้าวไปได้ไกลกว่านี้  ”

Published by , Categorised in: Tags: , , , ,

Comments are closed here.