ลิเวอร์พูลทุ่มสุดตัวคว้าอลิสซอน

วันที่: 18/07/2018, เวลา: 10:35 PM
ทางเข้า FIFA903,ลิเวอร์พูลทุ่มสุดตัวคว้าอลิสซอน

ลิเวอร์พูลทุ่มสุดตัวคว้าอลิสซอน

 

ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรยักใหญ่จากเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ตอนนี้กำลังตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการที่ต้องการที่จะคว้าตัวมือกาวทีมชาติบราซิลมาเสริมทัพด้วยข้อเสนอค่าตัวสถิติโลก

 

สื่อต่างประเทศมีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องว่าลิเวอร์พูลทีการยื่นข้อเสนอกับทางโรม่าเพื่อที่จะคว้าตัวนายด่านทีมชาติบราซิล อลิสซอน เบคเกอร์ มาเสริมทัพ โดยสื่อต่างประเทศมีรายงานว่าลิเวอร์พูลยอมที่จะทุ่มเงินมากถึง 62 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,728 ล้านบาทเพื่อคว้าตัวมาแทนที่ของ ลอริสิคาริอุส ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมาของนายด่านหงส์รายนี้มีการเล่นผิดพลาดหลายครั้ง ในครั้งล่าสุดในเกมนัดชิงแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกที่ลิเวอร์พูบเจอกับทางเรอัล มาดริด คาริอุสก็ทำพลาดถึงสองจังหวะสำคัญทำให้ลิเวอร์พูลพลาดแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกไปอย่างน่าเสียดาย ถ้ามองในการลงเล่นให้กับทีมชาติรัสเซียในศึกฟุตบอลโลกที่ผ่านมาอลิสซอนอาจจะไม่ได้เล่นโดดเด่นมากมายแต่ถ้ามองถึงภาพรวมในการเล่นให้กับโรม่าแล้วนายด่ายคนนี้มีสถิติที่ไม่ธรรมดาเลย โดยในเกมลีก อลิสซอน เบคเกอร์สามารถเก็บคลีนชีทได้ถึง 17 ครั้งในการลงเล่นให้กับโรม่าอีกทั้งยังมีสถิติการเสียประตูทั้งหมดไปเพียง 28 ประตูซึ่งจากสถิติการยิงเข้ากรอบทั้งหมดอลิสซอนควรจะต้องเสียประตูมากถึง 36 ประตูแน่ทว่านายด่านบราซิลกับเสียไปเพียง 28 ประตูเท่านั้น นับว่าเป็นค่าเฉลี่ยที่ไม่ธรรมดา นอกจากนี้ในศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกปีที่ผ่านมานั้นจากการลงเล่นทั้งหมด 6 เกมโรม่าเสียประตูไป 1 เกมเท่านั้นซึ่งเป็นเกมที่เจอกับลิเวอร์พูลนั่นเอง

 

ถ้าหากลิเวอร์พูลได้นายด่านบราซิลมาเฝ้าเสาก็จะถือเป็นผู้เล่นที่มีสติถิค่าตัวโลกถึง 2 คนในทีมด้วยกัน และนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่จะทำให้ลิเวอร์พูลมีลุ้นแชมป์ในฤดูกาลหน้าได้มากขึ้น

Published by , Categorised in: Tags: , , , ,

Comments are closed here.