อลีสซงช่วยพัฒนาเกมรับของลิเวอร์พูลได้อย่างยอดเยี่ยม

วันที่: 22/08/2018, เวลา: 4:24 PM
FIFA555

อลีสซงช่วยพัฒนาเกมรับของลิเวอร์พูลได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 อลีสซงช่วยพัฒนาเกมรับของลิเวอร์พูลได้อย่างยอดเยี่ยม ลิเวอร์พูลสโมสรยักใหญ่จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษที่ดูเหมือนว่าผลงานในลีกฤดูกาลนี้จะออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว จากการเล่นไปแล้วสองเกมตอนนี้ลิเวอร์พูลยังไม่เสียประตูเลยแม้แต่ลูกเดียวนับว่าเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยมสมกับที่เป็นเต็งสองในซีซั่นนี้

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นผู้จัดการที่เข้ามาคุมทัพหงส์แดงแล้วค่อนข้างที่จะแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกจุดเลยทีเดียว โดยปัญหาที่ลิเวอร์พูลเจออยู่ในปีก่อนๆนั้น ในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เจอร์เก้น คล็อปป์ก็ดำเนินการแก้ไขหมด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเกมรับและรุก ในเกมรับคล็อปป์ได้ดึงผู้เล่นที่มีประสบการณ์หลายคนมาเสริมทัพในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยคล็อปป์ได้มีการเปลี่ยนผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูลใหม่โดยได้ซื้อทางด้านของ อลีสซง เบคเกอร์ นายทวารมือหนึ่งของทีมชาติบราซิลเข้ามาเสริมทัพ และแถมตอนนี้ลิเวอร์พูลยังมี เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังที่สามารถช่วยให้งานของอลีสซงเบาลง การมาของอลีสซงต้องยอมรับเลยว่าช่วยเกมรับของลิเวอร์พูลได้มากเลยทีเดียว โดยนายด่านบราซิลช่วยป้องกันจังหวะสำคัญให้กับลิเวอร์พูลมาแล้วถึงหลายครั้งด้วยกัน ไม่ใช่ว่าอลีสซงจะมีดีแค่การป้องกันประตูเท่านั้น การเปิดบอลในจังหวะสวนกลับหรือตั้งเตะก็สามารถทำได้อย่างแม่นมากๆ

 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ของลิเวอร์พูลออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม จนหลายฝ่ายหันมาให้ความสนใจว่าในฤดูกาลนี้คงไม่ใช่ฤดูกาลที่ยากนักหากว่าหงส์จะคว้าถ้วยแชมป์มาครอง เพราะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเกมรับ หรือ เกมรุก ตอนนี้ลิเวอร์พูลก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสองเกมลิเวอร์พูลทำได้ถึง 6 ประตู และยังไม่เสียประตูเลย

 

Published by , Categorised in: Tags: , , , ,

Comments are closed here.