คู่แข่งที่จะทำให้โรนัลโด้พลาดรางวัลบัลลงดอร์

วันที่: 08/09/2018, เวลา: 10:53 AM
ทางเข้า FIFA1389

คู่แข่งที่จะทำให้โรนัลโด้พลาดรางวัลบัลลงดอร์

 

 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ถ้าพูดถึงชื่อนี้หลายคนคงจะรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอนเนื่องจากว่าผลงานในช่วงปีที่ผ่านมานั้นโดดเด่นเหลือเกิน อีกทั้งยังเป็นแข้งสตาร์ที่มีความสามารถระดับโลก จนถึงขั้นที่ว่าหลายคนยกย่องให้เจ้าตัวเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก ซึ่งนั่นเองก็มีหลายฝ่ายออกมาคาดการณ์กันว่าในฤดูกาล 2017/18 โรนัลโด้อาจจะได้รับรางวัลบัลลงดอร์ไปครองแต่งานนี้โด้อาจจะต้องแห้ว เนื่องจากมีคู่แข่งอย่างเพื่อนร่วมสังกัดเก่าอย่างโมดริชมาร่วมชิงด้วยอีกคน

 

หลังจากจบฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียดูเหมือนว่าจะมีคู่แข่งที่ร่วมลงชิงรางวัลบัลลงดอร์กับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ใช่ใครที่ไหนเพื่อนร่วมสโมสรเรอัล มาดริดอย่าง ลูก้า โมดริช ซึ่งทำผลงานในฟุตบอลโลกได้อย่างยอดยี่ยมจนสามารถพาทีมชาติโครเอเชียเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกได้สำเร็จก่อนที่จะผิดหวังเพราะโดนฝรั่งเศสยำ แต่จากผลงานทำให้ลูก้า โมดริชคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่ามาครองได้สำเร็จ ทำให้ดูเหมือนว่าสำหรับบัลลงดอร์ในปี 2017/18 นี้จะกลายเป็นของโมดริชด้วย

 

แต่อย่างไรก็ตามนอกจากลูก้า โมดริชแล้วก็ยังมีทางด้านของ ลีโอเนล เมสซี่ ที่เคยคอบครองรางวัลนี้มาหลายรอบแล้วเหมือนกันโดยแทบจะเรียกได้ว่าผลัดกันกับโรนัลโด้ก็ว่าได้ ผลงานของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ในฟุตบอลโลกนั้นหากพูดกันตามตรงโด้สามารถพาทีมขาติโปรตุเกสเข้ามาถึงแค่รอบ 16 ทีมเท่านั้นต่างกับลูก้า โมดริชที่สามารถพาทีมชาติโครเอเชียเข้าถึงรอบชิงได้ จากผลงานนี้ก็น่าจะเป็นเครื่องชี้วัดได้แล้วว่าใครกันที่จะได้ครองบัลลงดอร์ในปี 2017/18 แต่สำหรับฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ต้องคอยติดตามกันให้ดี

Published by , Categorised in: Tags: , , , , , ,

Comments are closed here.