ฟานไดค์ปราการหลังสุดแกร่งของลิเวอร์พูลที่ผลงานกำลังเปรี้ยง

วันที่: 13/09/2018, เวลา: 9:17 AM
FIFA1234

ฟานไดค์ปราการหลังสุดแกร่งของลิเวอร์พูลที่ผลงานกำลังเปรี้ยง

 

 ฟานไดค์ปราการหลังสุดแกร่งของลิเวอร์พูลที่ผลงานกำลังเปรี้ยง เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังสุดแกร่งของลิเวอร์พูลที่ดูเหมือนว่าตอนนี้ฟอร์มของเจ้าตัวกำลังท็อปแบบสุดๆไม่ว่าจะเป็นสโมสรหรือระดับทีมชาติเจ้าตัวก็เล่นได้แบบนิ่งสุดๆ ต้องยอมรับว่าหลังจากออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีก อังกฤษมาแล้ว 4 เกมฟาน ไดค์กลายเป็นกำลังหลักของลิเวอร์พูลเลยก็ว่าได้

 

ฟาน ไดค์แข้งปราการหลังชาวฮอลแลนด์ของหงส์แดง เป็นอีกคนหนึ่งคีย์หลักที่จะสามารถพาลิเวอร์พูลไปสู่การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษได้ไม่ยาก เนื่องจากว่าฟาน ไดค์นั้นเป็นผู้เล่นกองหลังที่มีรูปร่างใหญ่ทำให้ในจังหวะของการเข้าปะทะสามารถทำได้ดี จังหวะในการเข้าสกัดบอลของเจ้าตัวก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม หลายคนยอมรับเลยว่าเกมรับในลูกอากาศของลิเวอร์พูลดูดีขึ้นเป็นอย่างมาก เมื่อมีเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ในสนาม จากการออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีกมาแล้ว 4 เกมลิเวอร์พูลเสียประตูไปเพียงแค่ลูกเดียวเท่านั้น ซึ่งลูกที่เสียก็เป็นความผิดพลาดของ อลิสซง เบ็คเกอร์ ฤดูกาลนี้เกมรับของลิเวอร์พูลมีความเหนียวมากกว่าฤดูกาลที่แล้วเยอะ  ฟาน ไดค์ นอกจากเกมรับของเจ้าตัวจะโดดเด่นแล้ว ในเรื่องของการทำเกมรุก ฟาน ไดค์ก็มีลูกโขกที่อันตรายเหมือนกัน

 

อย่างไรก็ตามจากผลงานการลงสนามที่ยอดเยี่ยมของเจ้าตัว ทำให้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเฟอร์กิล ฟานไดค์ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสโมสรลิเวอร์พูลไปครอง จากการประกาศผลของสโมสรเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018/19 นี้ถ้าจะเรียกว่าเป็นยุคของเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ก็คงจะไม่ผิด

Published by , Categorised in: Tags: , , , , ,

Comments are closed here.