เชลซีฟอร์มร้อนแรงแซงลิเวอร์พูลขึ้นไปรั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

วันที่: 16/09/2018, เวลา: 5:12 PM
ทางเข้า FIFA57

เชลซีฟอร์มร้อนแรงแซงลิเวอร์พูลขึ้นไปรั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

 

 เชลซีฟอร์มร้อนแรงแซงลิเวอร์พูลขึ้นไปรั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก พรีเมียร์ลีก อังกฤษเกมคืนวันเสาร์ที่ 15 กันยายนเป็นเกมเปิดบ้านของเชลซีต้อนรับการมาเยือนของ คาร์ดิฟฟ์ ก่อนลงสนามเชลซีที่เป็นรองจ่าฝูงก็หวังที่จะเก็บชัยชนะในบ้านให้ได้ เพื่อขึ้นนำลิเวอร์พูลที่ลงเล่นพบกับสเปอร์ในช่วงหัวค่ำและเก็บ 3 แต้มไปได้ ในเกมนี้หากเชลซีอยากขึ้นไปเป็นจ่าฝูงก็มีสถานการณ์เดียวคือต้องเก็บชัยให้ได้และกดประตูคาร์ดิฟฟ์ให้ได้เยอะที่สุดเพื่อที่ผลต่างลูกได้เสียจะได้ดีกว่าลิเวอร์พูลและขึ้นไปเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

 

สิงห์บลูในเกมนี้ส่งโอลิวิเยร์ ชิรูด์ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้าแทนที่ของ อัลบาโร่ โมราต้า หลังจากเขี่ยบอลเริ่มเกมได้เพียง 16 นาทีเท่านั้นแฟนบอลของเจ้าถิ่นถึงกับช็อคเมื่อโดนทางด้านของคาร์ดิฟฟ์ขึ้นนำก่อน 1-0 จาก โซล บัมบ้า หลังจากนั้นเจ้าถิ่นก็ต้องโหมบุกอย่างหนักเพื่อรีบทวงประตูตีเสมอให้ได้ไวที่สุดแล้วนาทีที่ 37 เจ้าถิ่นก็ได้ประตูตีเสมอจาก ปีกตัวเก่ง เอแด็น อาซาร์ ที่ลากบอลเข้ากรอบเขตโทษก่อนจะกดด้วยเท้าขวาบอลสู่ก้นตาข่าย ก่อนหมดเวลาครึ่งแรกแฟนบอลเชลซีได้เฮอีกครั้งเมื่ออาซาร์ยิงแฉลบผู้เล่นคาร์ดิฟฟ์เข้าไปทำให้เชลซีออกนำ 2-1

 

เริ่มเกมครึ่งหลัง เชลซีก็ยังคงถามหาประตูเพิ่มโดยก่อนหมดเวลา 10 นาทีคาร์ดิฟฟ์เสียถึงสองประตูด้วยกัน ลูกแรกจากการทำฟาว์ลในกรอบอาซาร์สังหารจุดโทษให้เชลซีขึ้นนำ 3-1 ก่อนที่นาทีที่ 83 วิลเลี่ยนจะโชว์พลังที่เหลือยิงไกลนอกกรอบบอลเข้าสามเหลี่ยม ทำให้งานนี้เชลซีเปิดบ้านยำคาร์ดิฟฟ์ไป 4-1 และขึ้นนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกด้วยลูกได้เสียที่ดีกว่าลิเวอร์พูล 1 ลูก

Published by , Categorised in: Tags: , , , , ,

Comments are closed here.