ฟานไดค์ยันลิเวอร์พูลมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษมากกว่าแมนฯซิตี้

วันที่: 13/11/2018, เวลา: 7:20 PM
FIFA1234

ฟานไดค์ยันลิเวอร์พูลมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษมากกว่าแมนฯซิตี้

 ฟานไดค์ยันลิเวอร์พูลมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษมากกว่าแมนฯซิตี้ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกตอนนี้ต้องยอมรับว่ากำลังดุเดือดเลยทีเดียวเนื่องจากว่าในฤดูกาลนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้แชมป์เก่าต้องเจอความกดดันอย่างหนักจากทางด้านของลิเวอร์พูล ที่ดูเหมือนว่าในฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลมีฟอร์มการเล่นที่พัฒนามากขึ้นกว่าฤดูกาลที่แล้วมาก โดยเฉพาะการได้แนวรับอย่างเฟอร์กิล ฟาน ไดค์มาเสริมทัพ

 

หลายฝ่ายให้การยอมรับในการเสริมทัพของเจอร์เก้น คล็อปป์ในช่วงของตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่าเป็นการเสริมเกมได้ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในเกมรับที่มีการดึงอลิสซง เบ็คเกอร์นายด่านบราซิลเข้ามาเป็นผู้รักษาประตู แต่การที่ได้ปราการหลังอย่างเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ประจำการเป็นด่านหินก่อนถึงมืออลิศซง ซึ่งการที่ฟาน ไดค์ ได้ร่วมทำงานในเกมรับกับอลิสซงต้องบอกเลยว่าเกมรับของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

อย่างไรก็ตามหลังจบเกมที่ลิเวอร์พูลเอาชนะฟูแล่มมาได้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ก็ได้มีการออกมาพูดเกี่ยวกับการลุ้นแชมป์ของลิเวอร์พูล “ แน่นอนว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีตัวผู้เล่นและรูปเกมดี แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราเองก็จะต้องเน้นในเรื่องของผลสกอร์ให้มากขึ้นเพื่อที่จะตีตื้นขึ้นมาให้ได้ แมนฯซิตี้มีรูปเกมที่ดีแต่ว่าพวกเขาก็ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในทุกเกมแน่นอน พวกเขาเองก็จะต้องเจอกับเกมที่ยากลำบากเหมือนกับทุกทีมในพรีเมียร์ลีก ฉะนั้นเวลายังเหลืออีกเยอะ ” ฟาน ไดค์ กล่าว

Published by , Categorised in: Tags: , , , , , ,

Comments are closed here.