ฟานไดค์สุดยอดปราการหลังสุดคุ้มที่ลิเวอร์พูลค้วาตัวมาเสริมทัพ

วันที่: 20/11/2018, เวลา: 7:54 PM
FIFA55

ฟานไดค์สุดยอดปราการหลังสุดคุ้มที่ลิเวอร์พูลค้วาตัวมาเสริมทัพ

 

 ฟานไดค์สุดยอดปราการหลังสุดคุ้มที่ลิเวอร์พูลค้วาตัวมาเสริมทัพ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ แข้งปราการหลังสุดแข็งแกร่งของลิเวอร์พูลในเวลานี้ โดยเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ได้ถูกลิเวอร์พูลคว้าตัวมาเสริมทัพในช่วงของเดือนมกราคมที่ผ่านจากทางเซาธ์แฮมป์ตัน ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นค่าตัวของตำแหน่งกองหลังที่แพงที่สุดในโลก หลายฝ่ายก็ต่างมองว่าการคว้าตัวฟาน ไดค์ มาเสริมทัพของลิเวอร์พูลนั้นจะคุ้มค่าหรือไม่

หลังจากที่พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018/19 ได้เริ่มเปิดศึกอย่างเป็นทางการมาแล้วถึง 12 เกมลิเวอร์พูลสามารถเก็บชัยชนะได้ถึง 9 เกมและเสมอ 3 นั่นทำให้ตอนนี้ลิเวอร์พูลยังสามารถครองสถิติการออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีกที่ยังไม่แพ้ติดต่อกันมาแล้วถึง 12 เกม แน่นอนว่าส่วนนึงก็เป็นผลงานของทางด้ายเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ที่ทำให้เกมรับของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นจากฤดูกาลที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้สถานการณ์ของลิเวอร์พูลในเวทีพรีเมียร์ลีกตอนนี้ตามหลังทางด้านของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงอยู่เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น ซึ่งฟาน ไดค์เองมีจุดเด่นอยู่ที่รูปร่างที่สูงใหญ่ทำให้เจ้าตัวทำได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ นอกจากนั้นเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ยังเป็นกองหลังที่มีจังหวะการเข้าสกัดบอลที่แม่นยำอีกด้วย

อย่างไรก็ตามถ้าหากจะพูดถึงเฟอร์กิล ฟาน ไดค์กับค่าตัวที่ได้จ่ายไป 75 ล้านปอนด์ก็ต้องบอกว่าเป็นการทุ่มซื้อกองหลังที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับลิเวอร์พูลอย่างชัดเจนจนหลายฝ่ายมองว่าตอนนี้ลิเวอร์พูลคุ้มค่ากับการทุ่มซื้อฟาน ไดค์ มาเสริมทัพ

Published by , Categorised in: Tags: , , , , , ,

Comments are closed here.