เฟอร์กิล ฟาน ไดค์คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำเดือนไปครองตามคาด

วันที่: 03/12/2018, เวลา: 8:34 PM
ทางเข้าฟีฟ่า 55

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำเดือนไปครองตามคาด

 

 เฟอร์กิล ฟาน ไดค์คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำเดือนไปครองตามคาด ลิเวอร์พูลสโมสรยักใหญ่จากเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โชว์ผลงานในการออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีก 2018/19 ได้อย่างยอดเยี่ยมโดยพวกเขาลงสนามไปแล้วทั้งหมด 14 นัดพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะไปได้ถึง 11 เกมและเสมอ 3 เกม ซึ่งจนถึงในปัจจุบันนี้ลิเวอร์พูลก็ยังไม่เคยแพ้ให้กับทีมใด้เลยในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นฟอร์มการออกสตาร์ทที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับฤดูกาลนี้ นั่นทำให้หลายฝ่ายต่างมองว่าลิเวอร์พูลเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่มีโอกาสลุ้นแชมป์สูงมาก

 

แน่นอนว่าด้วยการที่ลิเวอร์พูลมีเกมรับที่ยอดเยี่ยมกว่าฤดูกาลที่แล้วมาก หลายฝ่ายก็ให้การยอมรับว่าส่วนนึงเป็นมาจากการที่ลิเวอร์พูลคว้าเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ยอดแข้งปราการหลังชาวฮอลแลนด์มาเสริมทัพ โดยนับตั้งแต่ที่ลิเวอร์พูลได้เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มาคุมแนวรับก็ทำให้ลิเวอร์พูลมีความแข็งแกร่งขึ้นและเสียประตูน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

 

จากการโชว์ฟอร์มการเล่นที่เหนือชั้นของเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ นั่นทำให้เขาได้รับรางวัลแข้งยอดเยี่ยมประจำเดือนพฤศจิกายนไปครองได้อย่างไม่ยากนัก โดยฟาน ไดค์ สร้างผลงานให้กับลิเวอร์พูลมากมายจริงๆ ในฤดูกาลนี้หลังจากเริ่มออกสตาร์ทฤดูกาลอย่างเป็นทางการ ฟาน ไดค์ ได้รับคะแนนโหวตให้เป็นแข้งยอดเยี่ยมโดยสามารถเอาชนะคะแนนของทางด้าน แฮร์รี่ เคน และ เลรอย ซาเน่ มาได้ ซึ่งฟาน ไดค์เองก็เป็นนักเตะลิเวอร์พูลคนที่สองแล้วที่ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนในปีนี้

Published by , Categorised in: Tags: , , , ,

Comments are closed here.