โมดริชพาโครเอเชียผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

วันที่: 08/07/2018, เวลา: 10:22 PM
ทางเข้า FIFA69,โมดริชพาโครเอเชียผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

โมดริชพาโครเอเชียผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

 

 ในศึกเวิลด์คัพ 2018 ที่ประเทศรัฐเซียที่ผ่านมาเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมาที่เป็นการแย่งชิงกันเพื่อที่จะได้เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศนั้นเป็นศึกที่ดุเดือดมากทีเดียวระหว่าง โครเอเชีย ที่เจอกับทางด้านเจ้าภาพก่อนที่จะเป็นโครเชียที่สามารถเอาชนะไปได้

 

ในศึกฟุตบอลโลกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมาเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติโครเอเชียกับทีมชาติรัสเซีย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความสนุกสำหรับแฟนบอลทั้งสองทีมเป็นอย่างมากเนื่องจากในเกมนี้มีหลายต่อหลายประเด็นที่น่าสนใจ ทั้งสองทีมเสมอกันในเวลา 90 นาที 1-1 และเนื่องจากเกมนัดนี้จะต้องหาผ๔ชนะจึงได้มีการต่อเวลาพิเศษแล้วก็เป็นทางด้านของโครเอเชียที่สามารถขึ้นนำเป็น 2-1 ได้ก่อนแต่ทว่าดราม่าก็บังเกิดเมื่อทางเจ้าภาพรัสเซียสามารถตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 2-2 ส่งผลให้ต้องทำการดวนจุดโทษกันและ ทีมชาติโครเอเชียสามารถเอาชนะเจ้าภาพผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปได้สำเร็จ

 

ในเกมนี้หลังจากจบเวลา 90 นาทีผู้เล่นของโครเอเชียดูเหมือนว่าสภาพร่างกายจะไม่ไหวกันแล้ว บางรายถึงกับเดินแทนการวิ่ง แต่ทว่าลูก้า โมดริช ยอดมิดฟิลด์กัปตันทีมชาติโครเอเชีย นั้นกลับสามารถวิ่งได้ต่อแบบไม่เหน็ดเหนื่อย และทำให้สามารถพาโครเอเชียผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ จนทำให้หลายฝ่ายออกมามองว่าจากเกมนี้อาจจะส่งผลทำให้ ลูก้า โมดริช สามารถที่จะคว้า บัลลงดอร์ มาครองได้ แต่หลังจากจบเกมโมดริชก็ได้ออกมาบอกว่า “ ในตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดของผมคือการพาทีมไปให้ได้ไกลที่สุดและเราสามารถที่จะพาทีมไปไกลกว่านี้ได้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมตอนนี้เลยก็คือ การพาโครเอเชียคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกให้ได้ ”

Published by , Categorised in: Tags: , , , , ,

Comments are closed here.