ประเด็นน่าสนใจในเกมแมนเชสเตอร์ ซิตี้เปิดรังต้อนรับการมาเยือนของลิเวอร์พูล

วันที่: 03/01/2019, เวลา: 6:38 PM
ทางเข้าฟีฟ่า 55

ประเด็นน่าสนใจในเกมแมนเชสเตอร์ ซิตี้เปิดรังต้อนรับการมาเยือนของลิเวอร์พูล

 

 พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นลีกที่มีผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดอีกหนึ่งลีก โดยในฤดูกาลนี้พรีเมียร์ลีกเดินทางมาถึงเกมที่ 21 ที่จะทำการลงสนามในคืนนี้ ซึ่งเป็นคิวการเปิดเอดิฮัด สเตเดี้ยมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ต้อนรับการมาเยือนของจ่าฝูงอย่างลิเวอร์พูลที่พวกเขาลงสนามมาแล้วทั้งหมด 20 เกมยังไม่เคยพ่ายให้กับทีมใด ต้องถือว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีหลายฝ่ายจับตามองมากที่สุดเพราะว่าการเจอกันของสองทีมที่ฟอร์มการเล่นกำลังเข้าที่

 

หลายฝ่ายต่างมองว่าการที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้เจอกับลิเวอร์พูลในวันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคมนั้นช่างเป็นการเจอกันที่ถูกที่ถูกเวลาเพราะเนื่องจากว่าตอนนี้ทั้งสองทีมต่างก็กำลังเบียดแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกกันอย่างเมามัน แม้ว่ามันจะดูเร็วเกินไปที่จะพูดถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกในตอนนี้ก็ตาม หากในเกมคืนนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้สามารถเก็บสามแต้มจากลิเวอร์พูลได้ก็จะทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ลดช่องว่างกับลิเวอร์พูลลงไปได้และจะทำให้ลิเวอร์พูลแพ้เป็นเกมแรกของฤดูกาลนี้ แต่ก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะขุมกำลังของลิเวอร์พูลที่มีในตอนนี้ก็ไม่ใช่ย่อยโดยเฉพาะในด้านของเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ปราการหลังตัวเก่งที่ตอนนี้เจ้าตัวกำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

 

อย่างไรก็ตามจากสถิติการพบกันของทั้งสองทีมที่พบกันทั้งหมด 11 นัดแมนเชสเตอร์ ซิตี้เก็บชัยชนะจากลิเวอร์พูลได้เพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นเกมเมื่อฤดูกาลที่แล้วที่เล่นในบ้านของแมนฯซิตี้

Published by , Categorised in: Tags: , , , , ,

Comments are closed here.