เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ยอดแข้งปราการหลังตัวสำคัญของลิเวอร์พูลในเวลานี้

วันที่: 19/01/2019, เวลา: 5:12 PM
ทางเข้า FIFA55

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ยอดแข้งปราการหลังตัวสำคัญของลิเวอร์พูลในเวลานี้

 

 ลิเวอร์พูล สโมสรยักใหญ่จากเวทีพรีเมียร์ลีก เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่เวลานี้พวกเขาถูกพูดถึงมากที่สุดเนื่องจากว่าฟอร์มการเล่นของพวกเขาในเวลานี้ดูดีขึ้นกว่าฤดูกาลที่แล้วเป็นอย่างมาก โดยหลายฝ่ายมองว่าสาเหตุที่ทำให้ลิเวอร์พูลมีเกมที่ยอดเยี่ยมนั้นก็มาจากการที่ลิเวอร์พูลยอมทุ่มงบจำนวน 75 ล้านปอนด์เพื่อคว้าทางด้านของเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ยอดแข้งปราการหลังจากเซาธ์แฮมป์ตันเมื่อปีที่แล้ว

 

หลังจากที่เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ได้เข้ามารับตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กของลิเวอร์พูลนั้นหลายฝ่ายก็มองว่าค่าตัวที่มหาศาลถึง 75 ล้านปอนด์นั้นเป็นค่าตัวที่แพงเกินไปสำหรับตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กหรือไม่ ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมานั้นเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ก็ได้พิสูจน์ให้หลายคนเห็นแล้วว่าตัวเขาคู่ควรกับเงินมหาศาลนั้น โดยเมื่อฤดูกาลที่แล้วเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ก็ทำให้ลิเวอร์พูลสามารถทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกไปเจอกับราชันชุดขาวได้

 

นอกจากนั้นผลงานของเฟอร์กิล ฟาน ไดค์กับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ยังยอดเยี่ยมอีกด้วย โดยหลังจากที่ลิเวอร์พูลออกสตาร์ทฤดูกาล 2018/19 มาถึงครึ่งฤดูกาลนั้นพวกเขายังคงนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในเวลานี้ ซึ่งลิเวอร์พูลยังมีแต้มทิ้งห่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้อันดับสองถึง 4 คะแนน หลายฝ่ายมอบเครดิตให้กับเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังคนสำคัญที่ทำให้เกมรับของลิเวอร์พูลดูดีขึ้นมาอย่างชัดเจนเมื่อเขาเข้ามารับหน้าที่เซ็นเตอร์แบ็ก

Published by , Categorised in: Tags: , , , , ,

Comments are closed here.