เปิดประเด็นน่าสนใจที่ทำให้ฟอร์มการเล่นของอาร์เซน่อลเริ่มตกต่ำลงเรื่อยๆ

วันที่: 27/01/2019, เวลา: 10:59 AM
ทางเข้า FIFA55

เปิดประเด็นน่าสนใจที่ทำให้ฟอร์มการเล่นของอาร์เซน่อลเริ่มตกต่ำลงเรื่อยๆ

 

 อาร์เซน่อล สโมสรยักใหญ่จากเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษที่พวกเขาถูกมองว่าในฤดูกาลนี้อาร์เซน่อลก็น่าจะมีถ้วยติดมือแม้ว่าจะไม่ใช่ถ้วยใบใหญ่โตก็ตาม โดยหลังจากที่อูไน เอเมรี่เข้ามาคุมอาร์เซน่อลก็สามารถพาไอ้ปืนใหญ่ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ด้วยการไม่แพ้ใครติดต่อกันถึง 22 นัดจากทุกรายการ ซึ่งนั่นทำให้แฟนบอลอาร์เซน่อลพอใจมากกับฟอร์มการเล่น แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าอาร์เซน่อลจะฟอร์มร้อนแรงในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลแต่ดูเหมือนว่าในช่วงหลังมานี้พวกเขาจะแพ้ไปถึง 5 นัดจากการลงสนามทั้งหมด 10 นัดในทุกรายการฉะนั้นวันนี้เราจะมาดูเหตุผลกันว่าทำไมฟอร์มของอาร์เซน่อลเริ่มดิ่งลงเหว

 

  • เกมรับของอาร์เซน่อลถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่อูไน เอเมรี่จำเป็นต้องรีบทำการแก้ไข โดยหลายฝ่ายมองว่าในฤดูกาลนี้ทีมที่มีเกมรับแย่ที่สุดก็คงจะเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เสียประตูในฤดูกาลนี้ไปแล้วทั้งหมดถึง 33 ประตู แต่ทว่าอาร์เซน่อลเองก็มีปัญหาในเกมรับเหมือนกันโดยไอ้ปืนใหญ่เสียประตูไป 32 ประตู น้อยกว่าแมนฯยูเพียงแค่ลูกเดียวเท่านั้น

 

  • อาร์เซน่อลขาดเพลย์เมกเกอร์สร้างเกม แน่นอว่าก่อนหน้านี้อาร์เซน่อลเลือกใช้งานเมซุต โอซิล แต่ทว่าในช่วงพักหลังมานี้ดูเหมือนว่าฟอร์มการเล่นของโอซิลจะตกลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นทำให้ อูไน เอเมรี่เลือกที่จะไม่ใช้งานโอซิล ถึงขั้นมีข่าวว่าจะขายออกในตลาดหน้าหนาวนี้อีกด้วย จากการขาดเพลย์เมกเกอร์นั้นทำให้อาร์เซน่อลมีเกมรุกที่ไม่หวือหวาเหมือนเคย
Published by , Categorised in: Tags: , , , , , ,

Comments are closed here.