ประเด็นน่าสนใจหลังจากที่ลิเวอร์พูลทำได้เพียงแค่เสมอกับเอฟเวอร์ตัน

วันที่: 05/03/2019, เวลา: 10:56 AM
FIFA55

ประเด็นน่าสนใจหลังจากที่ลิเวอร์พูลทำได้เพียงแค่เสมอกับเอฟเวอร์ตัน

 ลิเวอร์พูลสโมสรยักใหญ่จากเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษกำลังตกเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากหลังจากที่ลิเวอร์พูลเริ่มต้นออกสตาร์ทซีซั่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้แชมป์เก่าเองก็เร่งฟอร์มเก่งจนทำให้ล่าสุดพวกเขาสามารถขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้ โดยส่วนนึงก็มาจากการที่ลิเวอร์พูลทำได้เพียงแค่เสมอกับเอฟเวอร์ตัน 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมาลิเวอร์พูลมีเกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตซ์เจอกับทางด้านของเอฟเวอร์ตัน ซึ่งเกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความสำคัญกับลิเวอร์พูลเป็นอย่างมาก โดยก่อนลงสนามลิเวอร์พูลก็มีแต้มตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้จ่าฝูงอยู่ 2 คะแนน แต่ลิเวอร์พูลลงสนามน้อยกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 เกมนั่นหมายความว่าถ้าหากลิเวอร์พูลสามารถเก็บ 3 คะแนนจากเอฟเวอร์ตันได้ก็จะทำให้พวกเขากลายเป็นจ่าฝูง แต่ความจริงกลับทำให้แฟนหงส์หลายรายต้องผิดหวังไปตามๆกัน เพราะว่าลิเวอร์พูลบุกไปเยือนเอฟเวอร์ตันและทำได้เพียงแค่แบ่งคะแนนกันไปคนละ 1 คะแนนเท่านั้น

 

ด้วยการที่ลิเวอร์พูลทำได้เพียงแค่เสมอกับเอฟเวอร์ตันไป 0-0 นั่นทำให้ตอนนี้ลิเวอร์พูลตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้อยู่ในอันดับที่ 2 ซึ่งหลายฝ่ายก็ให้การยอมรับว่าในฤดูกาลนี้ทั้งลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้เบียดแย่งแชมป์กันได้อย่างสนุกทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามทั้งลิเวอร์พูลและแมนฯซิตี้ก็ยังเหลือเกมที่ต้องลงสนามอีก 9 เกมด้วยกันซึ่งหากทีมใดทีมหนึ่งพลาดก็คงต้องบอกลาแชมป์แน่นอน

Published by , Categorised in: Tags: , , , , , ,

Comments are closed here.