แมนเชสเตอร์ ซิตี้สโมสรยักใหญ่พรีเมียร์ลีกเตรียมงานเข้าหลังจากโดนห้ามช็อป

วันที่: 16/03/2019, เวลา: 10:06 AM
FIFA55

แมนเชสเตอร์ ซิตี้สโมสรยักใหญ่พรีเมียร์ลีกเตรียมงานเข้าหลังจากโดนห้ามช็อป

 แมนเชสเตอร์ ซิตี้สโมสรยักใหญ่จากเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษตกเป็นประเด็นเกี่ยวกับข่าวในเรื่องที่พวกเขานั้นมีโอกาสในการโดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ลงโทษในกรณีที่ก่อนหน้านี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้โดนกล่าวหาว่าพวกเขาดึงเอานักเตะที่อายุต่ำกว่าเกณฑ์เข้ามาเสริมทัพ ซึ่งถือเป็นการผิดกฎของทางฟีฟ่า และทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ต้องถูกฟีฟ่าตรวจสอบในประเด็นดังกล่าว

 

โดยล่าสุดดูเหมือนว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะไม่รอดโทษแบนห้ามช็อป ในตลาดซื้อขายนักเตะ 2 ช่วงด้วยกันซึ่งก่อนหน้านี้เชลซีก็พึ่งจะโดนฟีฟ่าลงโทษแบนห้ามช็อปไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สื่อชื่อดังอย่างเดอะซันก็มีการออกมารายงานถึงข่าวนี้ว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้อาจจะต้องโดนโทษห้ามช็อปจริง ซึ่งทางฟีฟ่าก็กำลังจะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในอีก 1 ถึง 2 สัปดาห์นี้ นอกจากนี้เดอะซันยังมีการระบุอีกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้อาจจะยังไม่หมดคดีเพียงเท่านี้เพราะตอนนี้ทางด้านของฟีฟ่าเองก็กำลังตรวจสอบแมนเชสเตอร์ ซิตี้อีกหนึ่งคดีนั่นหมายความว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้อาจจะโดนลงโทษอีกหนึ่งกระทงได้

 

แต่อย่างไรก็ตาม กฎห้ามช็อป ของทางฟ่านั้นก็ยังมีช่องให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้เลือกซื้อนักเตะมาร่วมทีมได้อยู่เพียงแต่ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้นั้นจะไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะได้นั่นเอง ซึ่งก็จะทำให้แม้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ซื้อแข้งเข้ามาเสริมทัพได้แต่ว่าพวกเขาก็จะไม่สามารถถูกลงสนามได้นั่นเองจนกกว่าโทษในการแบนนั้นจะสิ้นสุดลง แน่นอนว่าก็คงจะไม่มีนักเตะคนไหนที่อยากจะมาโดนดองอยู่ข้างสนามเป็นระยะเวลานาน

Published by , Categorised in: Tags: , , , , ,

Comments are closed here.