“ทาวน์เซนด์” ยกย่อง “โรส” ใจเด็ด กล้าพูดว่าถูกเหยียดผิว !!!

วันที่: 09/04/2019, เวลา: 12:47 AM

ทาวน์เซนด์ยกย่องแดนนี่ โรสปราการหลังของไก่เดือยทอง ท๊อตแน่ม ฮอตสเปอร์สว่ากล้าที่จะออกมาพูดเรื่องการเหยียดผิว และกล่าวบรรยายว่าเขาเป็นคนที่เล่นได้สุดยอดในเวลานี้

โรสเป็นหนึ่งในนักเตะของทีมสิงโตคำราม และถูกเหยียดผิวในระหว่างเกมที่อังกฤษลงแข่งฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือกที่ชนะมอนเตเนโกร 5-0

ทาวน์เซนด์กล่าวว่า “แดนนี่เป็นนักเตะที่มีความกล้าหาญ ที่กล้าออกมาพูดความจริง ซึ่งผมพร้อมที่จะยืนอยู่เคียงข้างเขา โชคดีที่ผมไม่เคยถูกเหยียดผิว แต่ผมรู้ว่าแดนนี่เคยถูกเหยียดผิวมากกว่า 1 ครั้งแน่นอน ทั้งในระดับอังกฤษ ยู21 และทีมชาติชุดใหญ่ “

เราต้องการผู้เล่นที่กล้าออกมาพูดความจริงอย่างแดนนี่ เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และผมคิดว่าเขาคงไม่พูดปดแน่ เขาเป็นคนที่น่าทึ่ง และผมคาดหวังว่าแท๊กติกการเล่นของสเปอร์ส จะทำให้เขามีความสุขในการเล่นฟุตบอลอีกครั้ง

เช่นเดียวกับเกตุการณ์ที่มอนเตเนโกร มอยเซ่ คีนกองหน้าของยูเวนตุสก็ถูกแฟนบอลกายารี่เหยียดสีผิวตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

หรือเหตุการณ์ช่วงสุดสัปดาห์ที่ แฟนบอลเบรนท์ฟอรดไปยั่วยุนักเตะของทีมดาร์บี้ ดวน โฮล์มส์ ขณะที่นาธาน ไบร์นของวีแกนและ วิลฟรีด ซาฮา ของคริสตัล พาเลซก็มีข่าวว่าถูกเหยียดผิวเช่นกัน

ทาวน์เซนด์กล่าวต่อว่า “ผมไม่รู้ว่าทำไมเรื่องการเหยียดผิวยังคงมีในสังคมของฟุตบอล ซึ่งเราต้องรีบกำจัดให้หมดไป”

Published by , Categorised in: Tags: , , ,

Comments are closed here.